Hạt điều có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, hạt óc chó chứa chất béo lành mạnh giúp trẻ phát triển trí não, hạnh nhân giàu vitamin E, sắt, protein, canxi góp phần xây dựng xương và hệ miễn dịch…

1. Hạt điều có nhiều khoáng chất như magie, kẽm, sắt và phốt pho. Magie tham gia vào quá trình xây dựng tế bào của cơ thể và tạo ra năng lượng. Chế độ ăn đầy đủ magie cũng giúp cho tim bơm máu tốt hơn. Tế bào hồng cầu sử dụng sắt để vận chuyển oxy đến các bộ phận khác. Trẻ ăn hạt điều cũng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch.

2. Quả óc chó giàu khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, đồng, axit béo omega-3, chất xơ và protein. Omega-3 trong hạt óc chó đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ.

3. Hạnh nhân giàu vitamin E, sắt, protein, canxi, chất béo lành mạnh. Trẻ cần canxi để xây dựng xương, duy trì sự chắc khỏe, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về xương. Phụ huynh có thể thêm bột hạnh nhân vào cháo, trộn với sữa cho bé ăn.

4. Đậu phộng nhiều dinh dưỡng có thể sánh ngang với hạnh nhân, hạt điều. Loại đậu này giàu chất béo lành mạnh, khoáng chất như đồng, kẽm và sắt. Phụ huynh nên làm bơ đậu phộng cho trẻ, có thể ăn kèm với bánh.

5. Hạt dẻ cười cung cấp chất béo lành mạnh, sắt, vitamin K, kẽm và chất xơ giúp cải thiện hương vị món ăn của trẻ. Kẽm có thể phòng ngừa cảm lạnh bằng cách ngăn ngừa các tác nhân tấn công hệ miễn dịch như virus, vi trùng. (Theo VNE)