Hạt điều là thực phẩm tốt cho sức khoẻ và nên đưa vào thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên nên ăn hạt điều vào lúc nào để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể là vấn đề không phải ai cũng biết.

Ăn hạt điều vào lúc nào là tốt nhất? Thực chất bạn có thể ăn hạt điều với lượng vừa phải vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nhưng để hạn chế các tác dụng phụ cho cơ thể thì tuyệt đối không được ăn nhiều và đặc biệt là ăn vào các lúc sau:

Không ăn trước bữa chính

Hạt điều giàu chất xơ, nếu ăn hạt điều trước bữa chính sẽ dẫn đến tình trạng no lâu, khiến bạn không ăn được các món khác, từ đó có nguy cơ thiếu chất. Vậy nên tốt nhất là ăn vào các bữa phụ và ăn cách thời gian diễn ra bữa chính ít nhất là 1 tiếng. 

Không ăn vào buổi tối

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng năng lượng dồi dào nên nếu ăn chúng trước khi đi ngủ sẽ gây đầy bụng khó tiêu và rất khó ngủ. Đặc biệt nếu bạn yêu thích các sản phẩm hạt điều chiên hoặc tẩm gia vị có lượng dầu cao thì khả năng bị đầy hơi, không ngủ được rất cao. 

Không ăn một lúc quá nhiều

Thông thường chỉ nên sử dụng 10 đến 20 hạt mỗi ngày. Một tuần có thể dùng hạt điều từ 3 – 4 ngày. Với trẻ em dưới 10 tuổi thì nên ăn ít hơn, chỉ ăn khoảng 1 lần/tuần để tránh khó tiêu. Đặc biệt không nên ăn hạt điều khi xem TV vì cách ăn này làm bạn mất tập trung và sẽ ăn nhiều hơn lượng cho phép. Tuyệt đối không dùng hạt điều rang muối với nước ngọt. (Theo Vinmec.com)