Sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26 – 28/3/2023 với chủ đề “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam”.
Hội nghị lần thứ 12 chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/2/2023 với trên 350 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thuộc các lĩnh vực trong ngành điều, như sản xuất, kinh doanh điều thô, xuất nhập khẩu điều thô và điều nhân, chế biến, kinh doanh siêu thị, chế tạo máy móc, thiết bị, môi giới, ngân hàng và những người quan tâm… đăng ký tham dự.  

Hội nghị lần thứ 12 là cơ hội gặp gỡ, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa nhà sản xuất – nhà chế biến – nhà xuất khẩu – nhà nhập khẩu – nhà bán buôn, bán lẻ – người làm dịch vụ – nhà chế tạo máy móc, thiết bị…
Hội nghị lần thứ 12 sẽ tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về sản xuất, kinh doanh điều hướng đến những vấn đề mà ngành điều Việt Nam và thế giới quan tâm.

Hội nghị còn diễn ra những cuộc gặp gỡ song phương giữa các DN trong ngành; lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa Hiệp hội Điều các nước… Đây là cơ hội cho những DN hàng đầu của ngành điều Việt Nam và các nước có những thương vụ điều hiệu quả nhất; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa DN Việt Nam với đối tác các nước cũng như tìm kiếm mối quan hệ hợp tác lâu dài với các siêu thị, đầu mối bán lẻ trong và ngoài nước. Cũng thông qua gặp gỡ, trao đổi tại Hội nghị, những khó khăn, vướng mắc trong giao thương thời gian trước cũng sẽ được giải quyết. (Theo bản tin VINACAS)